• kenhnoiboalp

Mua căn hộ Altara Residences Quy Nhơn được “lợi” những gì?

(CLO) Tiến độ vượt trội nhất trên thị trường, pháp lý rõ ràng – mỗi căn hộ có sổ hồng lâu dài, chất lượng căn hộ tốt, đảm bảo cuộc sống tiện nghi… là những cái “lợi” mà khách hàng có thể “mắt thấy tay sờ”, có thể kiểm chứng tại Altara Residences Quy Nhơn.


Thế nhưng, vẫn còn những lợi thế đặc biệt khác mà khách hàng chưa nhận ra tại dự án được mệnh danh “đánh thức Quy Nhơn” này.

Căn hộ tính theo diện tích thông thủy có lợi cho chủ sở hữu

Trước đây, khi Thông tư 16/2010/TT-BXD vẫn còn hiệu lực, luật cho phép các chủ đầu tư có quyền được chọn lựa một trong hai phương pháp tính diện tích thông thủy hoặc tim tường để áp dụng trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Sự khác nhau giữa hai cách tính này là: Diện tích tim tường còn gọi là “diện tích sàn xây dựng”, là diện tích được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ, bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Diện tích thông thủy hay còn gọi là “diện tích sử dụng căn hộ”, là diện tích bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với căn hộ đó nhưng không tính phần diện tích tường bao, tường phân chia căn hộ, diện tích sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Nhiều người đi mua căn hộ không để ý phần diện tích được thể hiện trong hợp đồng mua bán là loại diện tích tim tường hay thông thủy, nên khi tới lúc nhận nhà, đo lại thì thấy không đúng như diện tích mình mua ban đầu. Từ đó xảy ra không ít vụ “lùm xùm” về cách tính diện tích căn hộ. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, cách tính diện tích theo tim tường sẽ giúp cho các chủ đầu tư tăng diện tích thực tế của căn hộ lên, đồng thời làm giảm đi đơn giá/m2, tạo tâm lý giá rẻ cho người mua. Nhưng điều đó vô hình chung sẽ làm người mua bị thiệt hại. Thứ nhất là thiệt hại về diện tích sử dụng, thứ hai là thiệt về phần phí quản lý chung cư, do phí quản lý chung cư được tính theo diện tích căn hộ trên hợp đồng mua bán.

Bởi thế, năm 2014, Bộ Xây dựng đã ban hành thông tư 03/2014/TT-BXD quy định rõ diện tích sử dụng căn hộ được ghi vào Giấy chứng nhận cấp cho người mua là diện tích thông thủy. Cách tính này là cách tính đúng chuẩn nhất, đảm bảo tối đa quyền lợi cho người mua nhà cả về diện tích thực tế sử dụng lẫn phần diện tích để tính phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư sau này.

Và tại Quy Nhơn, Altara Residences là dự án chung cư cao cấp, được chủ đầu tư minh bạch giá bán theo cách tính diện tích thông thủy. Đảm bảo tối đa quyền lợi cho người mua nhà.

Bàn giao căn hộ nội thất hiện đại, giúp tiết kiệm cho chủ sở hữu

Khảo sát tại thị trường Quy Nhơn, có những dự án được quảng cáo là chung cư cao cấp với giá bán khá cao nhưng trong hợp đồng mua bán, phần danh mục vật liệu bàn giao căn hộ thì gần như không có gì, khách hàng lựa chọn mua xong sẽ phải về tốn thêm khá nhiều chi phí cho việc lắp đặt, mua sắm các trang thiết bị trong nhà. Như vậy, “tưởng mua được giá hợp lý” nhưng thực chất lại thành giá cao. Bên cạnh đó, có những dự án cũng được quảng cáo cao cấp nhưng trang thiết bị bàn giao cho khách lại sơ sài, sử dụng các thương hiệu bình dân, chưa xứng tầm với chủ nhân căn hộ. Nên khi mua về, không ít khách hàng sẽ phải gỡ bỏ, thay thế lại cho phù hợp với “vị thế” của bản thân và gia đình.

Altara Residences thì khác, định vị là căn hộ cao cấp nổi bật tại thành phố biển Quy Nhơn nên ngay từ khi xây dựng, chủ đầu tư đã cam kết mang tới cho cư dân một chất lượng sống vượt trội và điều đó được thể hiện rõ nét qua những trang thiết bị nội thất trong nhà. Chủ nhân của căn hộ Altara Residences Quy Nhơn sẽ nhận được một căn hộ gần như đầy đủ toàn bộ nội thất, khách hàng chỉ cần “mang va li về ở”. Phòng khách được trang bị hệ thống điều hòa, thông gió, đèn chiếu sáng... Phòng bếp được trang bị bếp từ, tủ bếp, mặt bàn bếp, chậu rửa, vòi rửa, máy hút mùi. Phòng ngủ có tủ âm tường, thiết bị chiếu sáng… Phòng vệ sinh được lắp đặt đầy đủ thiết bị vệ sinh và phòng tắm… Tất cả thiết bị nội thất được chủ đầu tư lựa chọn kĩ càng từ những thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế để mong muốn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Chỉ từ 1,5 tỷ đồng, khách hàng nhận được căn hộ có diện tích thông thủy, đầy đủ nội thất cao cấp, chỉ việc chuyển về ở - đó chắc chắn là điều khác biệt, là cái “lợi” chỉ có duy nhất ở Altara Residences Quy Nhơn – 76 Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn.

Chi tiết liên hệ: Altara Residences – Đánh Thức Nàng Tiên Địa chỉ: 76 Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định Website: www.altararesidences.vn

33 views0 comments