• kenhnoiboalp

Xu hướng “cá nhân hóa” thang máy xuất hiện trên thị trường Việt Nam

Trước đây, thang máy chỉ được coi là một “phương tiện công cộng” thì với tốc độ đô thị hóa rất cao hiện nay tại Việt Nam, các dòng thang máy gia đình có doanh số bán ngày càng tăng nhanh. Xu hướng “cá nhân hóa” hay “khác biệt hóa” thang máy đã dần xuất hiện.


Thể hiện phong cách của chủ nhân

Theo số liệu thống kê được Hiệp hội Thang máy Việt Nam công bố thì mỗi năm, nước ta có thêm khoảng 35.000 thang máy mới được đưa vào hoạt động. Trong số này, có một lượng không nhỏ là các thang máy gia đình. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng thì gần như tất cả các hộ gia đình sở hữu nhà ở từ 4 tầng trở lên đều ít nhiều tính đến phương án lắp đặt thang máy riêng.

Được sử dụng trong các hộ gia đình, đồng nghĩa với việc không còn là một “phương tiện công cộng” thì nhu cầu tinh chỉnh và cá nhân hóa thang máy cũng đồng thời xuất hiện. Đầu tiên là yếu tố về kiến trúc, thẩm mỹ. Từ kích cỡ, màu sắc đến các chi tiết trang trí… đều cần thể hiện được đúng “gu” của chủ nhân. Tuy nhiên, không phải hãng cung cấp thang máy nào cũng có thể đáp ứng nhu cầu này của khách hàng, nhất là đối với các nhãn hiệu thang máy nước ngoài, được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.


Các tính năng công nghệ từng là lợi thế của các nhãn hiệu thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì hiện nay cũng không còn là điều quá đặc biệt khi các đơn vị sản xuất trong nước cũng có đủ năng lực, tiềm lực để đưa những công nghệ hàng đầu vào sản phẩm của mình.

Một trong những minh chứng rõ ràng nhất là thương hiệu thang máy FUJIALPHA (sản phẩm của sự hợp tác giữa Alphanam Group và hãng thang máy FUJI hàng đầu Nhật Bản). Với nhà máy quy mô lớn, dây chuyền sản xuất hiện đại, cung cấp cho khách hàng khả năng tinh chỉnh và các tùy chọn thang máy đa dạng để “cá nhân hóa” sản phẩm, FUJIALPHA từ hơn 15 năm nay đã luôn dẫn đầu trong phân khúc thang máy gia đình.

Theo giới thiệu của đơn vị sản xuất, đối với dòng thang máy gia đình thì FUJIALPHA có thể cung cấp cho khách hàng 10 lựa chọn cabin, 9 lựa chọn cửa tầng, 13 lựa chọn bảng điều khiển, 7 lựa chọn tay vịn, 12 lựa chọn hoa văn sàn đá. Với biên độ lựa chọn đa dạng như vậy, khách hàng có gần… 100.000 cách biến tấu khác nhau để cho ra đời sản phẩm thang máy mang đậm phong cách cá nhân.


Sở dĩ FUJIALPHA có thể làm được điều này là nhờ định hướng trở thành “thang máy của Kiến trúc sư”, tức là cung cấp sự đa dạng tối đa về mẫu mã, giúp khách hàng thỏa sức sáng tạo để tạo ra sản phẩm thang máy phù hợp nhất với công trình.

Đa dạng tùy chọn về công nghệ

Bên cạnh sự đa dạng về lựa chọn thiết kế, FUJIALPHA hiện cũng áp dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu để mang đến cho khách hàng 40 lựa chọn tiêu chuẩn và nâng cao về tính năng thang máy.

Các tính năng tiêu chuẩn của thang máy gia đình FUJIALPHA bao gồm: Báo khi quá tải; Bảo vệ cửa; Bộ khống chế vượt tốc; Bỏ qua lệnh khi đủ tải; Mở lại cửa tầng; Cửa mở đúng vùng cửa; Bảo vệ không chạy quá hành trình; Bảo vệ khi mất pha, ngược pha, chập pha; Đèn & điện thoại cấp cứu; Cứu hộ tự động khi mất điện nguồn; Đóng / mở cửa nhanh; Đóng / mở cửa tự động; Tự động điều chỉnh bằng tầng; Tự động trở về tầng chính; Hiển thị vị trí; Chuông báo dừng tầng; Hủy bỏ lệnh sai; Hủy bỏ lệnh theo chiều ngược lại; Tiết kiệm điện; Chức năng lựa chọn và tổ hợp chiều hoạt động; Lưu giữ lỗi, mã lỗi; Tự lưu dữ liệu cài đặt…Bên cạnh đó, FUJIALPHA còn cung cấp cho khách hàng 17 lựa chọn tính năng nâng cao cho thang máy bao gồm: Hoạt động trong trường hợp hỏa hoạn; Hoạt động cứu hộ trong trường hợp hỏa hoạn; Hoạt động cứu hộ khi có động đất; Phục vụ tầng VIP; Kết nối phầm mềm giám sát; Hoạt động trong giờ cao điểm; Sử dụng thẻ IC card; Báo bằng giọng nói; Mã khóa nút gọi tầng; Bảng điều khiển cho người tàn tật; Điều khiển độc lập cửa trước, cửa sau; Mở cửa trước; Đèn báo thang đến; Điều khiển đôi; Điều khiển nhóm; Hoạt động dự phòng; Hoạt động liên tục.

Với phương châm mang đến cho khách hàng Việt Nam những sản phẩm chất lượng quốc tế với mức giá Việt Nam, FUJIALPHA trong 15 năm qua đã chiếm được lòng tin của khách hàng cả nước và được tin tưởng lựa chọn ở hàng chục ngàn công trình từ Bắc vào Nam. Hiện tại, FUJIALPHA đang không ngừng hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ theo các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, với dịch vụ bảo trì – bảo dưỡng – nâng cấp tất cả các loại thang máy trên thị trường và hệ thống được xây dựng trên khắp các tỉnh thành.

FUJIALPHA - Thang máy của kiến trúc sư

Website: www.fujialpha.vn

9 views0 comments